Cấu tạo xe máy 50 phân khối

01/06/2020

Xe máy 50 phân khối hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên hoặc những người chưa có bằng lái. Và theo đó sự đang dạng của xe máy 50 trên thị trường là điều tất nhiên. Tuy nhiên, có khá nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về cấu tạo xe máy 50 phân khối. Việt Thanh đã tổng hợp các bộ phận cấu thành nên chiếc xe máy 50 và giới thiệu với các bạn qua bài viết dưới đây.

xe máy 50 phân khối

Sản phẩm gợi ý:

Khung sườn xe máy 50 phân khối

Khung sườn xe máy 50 phân khối được cấu tạo từ 3 thành phần chính là khung, giảm xóc và phuộc. Khung xe được làm bằng thép, nhôm hoặc bằng các hợp kim cứng khác. Khung được coi là bộ xương cho động cơ và hộp số. Khung xe góp phần tinh chỉnh, cân bằng bánh trước và sau. Giảm xóc xe cấu tạo từ lò xo có độ đàn hồi cao giúp bánh xe bám đường hơn, giảm sức bật và nảy giúp người lái ngồi thoải mái hơn. Phuộc được gắn liền với trục của bánh trước.

Nhông, xích, đĩa

Nhông xích đĩa xe máy 50 phân khối là bộ phận truyền toàn bộ lực kéo của động cơ ra bánh sau bằng cơ cấu ăn khớp của xích và bánh răng.

Lọc gió

Lọc gió là một trong những bộ phận quan trọng của xe máy 50. Lọc gió bao gồm chức năng lọc luồng không khí vào trong buồng đốt và giúp loại bỏ được bụi bẩn cùng các tạp chất ra khỏi không khí để có thể lọc một luồng không khí sạch vào trong buồng đốt làm tăng hiệu suất đốt cháy nhiên liệu một cách nhanh chóng.

Ắc quy

Ắc quy có chức năng cung cấp năng lượng cho động cơ và các chức năng khác. Ắc quy thường được lắp đặt ở dưới chỗ ngồi lái xe.

xe máy 50 phân khối

Động cơ xe máy 50 phân khối

Động cơ xe máy 50 phân khối gồm các bộ phận chính như: trục khuỷu, van xả, pitton, xi lanh. Động cơ di chuyển nhờ vào quá trình đốt cháy nhiên liệu và không khí trong buồng đốt. Quá trình đốt cháy sản sinh ra áp suất cao tạo thành lực đẩy lên pitton. Pitton truyền lực sang trục khuỷu, trục khuỷu truyền tiếp lực sang thanh truyền và làm xoay bánh xe.

Hệ chuyển động

Hệ chuyển động bao gồm trục khuỷu và hộp số. Hệ truyền động dẫn lwujc đến bánh xe sau làm quay bánh xe. Lái xe có thể kiểm soát lực thanh truyền bằng hộp số và tay ga.

Dầu nhớt

Dầu nhớt là một trong những thành phần không thể thiếu giúp cho một chiếc xe máy 50 có thể duy trì được khả năng vận hành hiệu quả của mình qua thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên, trong suốt quá trình sử dụng xe máy 50 có nhiều người tiêu dùng chưa ý thức được việc thay dầu đúng lịch giúp xe không được bền bỉ.

Bánh xe máy 50 phân khối

Bánh xe gồm vỏ lốp xe bên ngoài và vành xe bên trong. Vỏ lốp xe giúp xe bám chặt mặt đường và làm giảm ma sát. Vành xe thường làm từ nhôm hoặc thép cùng các sợi căm bên trong.

Bố thắng

Bố thắng gồm kẹp phanh và đĩa phanh. Phanh tay phải dùng để dừng bánh trước. Phanh chân được dùng để dừng bánh sau. Hệ thống phanh hiện đại thường áp dụng công nghệ thủy lực.

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu với các bạn các bộ phận cấu thành chiếc xe máy 50. Hy vọng rằng thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm: Khi vận hành xe số 50 phân khối cần lưu ý những gì?

0903043333
Hotline

Khu vực TP.HCM: 0901.662.888

Khu vực Hà Nội: 0904.99.88.99

s