Khi vận hành xe số 50 phân khối cần lưu ý những gì?

22/05/2020

Bạn lần đầu sử dụng xe số 50 phân khối và chưa biết nên vận hành như nào để đảm bảo an toàn và bền bỉ?. Vậy thì không nên lướt qua bài viết này nhé.

Sử dụng số trên xe số 50 phân khối đúng cách

xe số 50 phân khối

Sản phẩm gợi ý:

Bạn nên lưu ý vận hành cấp số của xe số 50 phân khối đúng cách. Để vừa đạt được mục đích về tốc độ mà còn vừa tiết kiệm nguyên liệu cho xe. Thông thường, với một chiếc xe số 50 phân khối khi bạn đi với tốc độ 0 – 20km/h nên để số 1 hoặc số 2. Vận tốc từ 20 – 40km/h bạn nên để số 2 hoặc số 3. Còn với mức vận tốc cao hơn, bạn nên lên số 3 hoặc số 4. Trường hợp bạn dừng chờ đèn đỏ thì mức 1 hoặc 2 là tối ưu nhất.

Phanh xe đúng cách

Khi mọi người điều khiển xe gặp phải chướng ngại vật thường có khuynh hướng bóp phanh tay mà không sử dụng phanh chân hoặc ngược lại. Điều đó là không đúng bởi làm như thế rất có thể bạn bị trượt phanh và gây ra tai nạn. Hơn nữa mọi thứ cần có sự đồng đều. Bạn nên sử dụng kết hợp cả phanh chân và phanh tay vừa có lợi cho xe, vừa an toàn.

Không tăng tốc xe số 50 phân khối đột ngột

xe số 50 phân khối

Nếu bạn muốn tăng tốc bạn nên tăng tốc từ từ, chuyển từ số nhỏ sang số lớn hơn. Để xe có thời gian thích nghi với tốc độ mới. Nếu bạn không tuân thủ theo nguyên tắc đó, bạn có thể bị mất kiểm soát về tốc độ. Dẫn đến những nguy hiểm khi tham gia giao thông mà còn hao xăng.

Tốc độ khi lên dốc

Khi cách dốc một đoạn bạn nên về số 1 hoặc 2 rồi khi leo dốc bạn sẽ tăng số tùy vào độ cao của dốc. Nếu bạn không về số rất có thể bạn sẽ gặp nguy hiểm nếu đấy là dốc cao. Việc tăng số khi lên dốc phù hợp giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu đồng thời kéo dài tuổi thọ của xe. Ngoài ra khi bạn muốn dừng xe, số của bạn phải ở số 0 rồi mới tắt máy, điều đó đảm bảo cho tuổi thọ của xe.

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn sẽ có những thông tin bổ ích góp phần giúp chuyến đi của bạn an toàn và thông minh hơn.

Tham khảo: 3 mẫu xe số 50cc chất lượng dưới 20 triệu

0903043333
Hotline

Khu vực TP.HCM: 0901.662.888

Khu vực Hà Nội: 0904.99.88.99

s