HƯỚNG DẪN ĐI XE SỐ 50CC CỰC DỄ!!!

15/04/2020

Khá nhiều bạn vẫn chưa bao giờ điều khiển một chiếc xe số 50cc dù đã qua 18 tuổi. Có thể bạn chưa đủ tự tin. Hãy dũng cảm trải nghiệm sau khi đọc những lời khuyên rất cơ bản sau về kỹ thuật làm chủ chiếc xe nhé.

Quan sát thật kỹ

Bạn nên lên xe với người có kinh nghiệm, chú ý những gì họ nói, tiếp thu để vận dụng. Khi ngồi sau, hãy cố gắng để ý những thao tác của họ. Như vào số, về ga, vào cua hay đơn giản chỉ là dừng xe máy 50cc. Điều đó sẽ rất có ích đấy.

xe số 50cc Cub

Khi ngồi lên xe số 50cc

Trước tiên bạn nên kiếm một bãi đất rộng và vắng người qua lại. Điều này giúp bạn tự tin thực hiện thao tác mà không phải lo sợ ảnh hưởng đến người khác. Trước tiên hãy bắt đầu đi với một người ngồi phía sau. Nên là người hướng dẫn, sẽ khiến bạn yên tâm hơn. Và vào ngay số cao nhất, thường là số 4. Điều này sẽ giúp xe số 50cc ì hơn. Bạn sẽ không bị bất ngờ vì sự tăng số đột ngột của xe. Về nguyên nhân tại sao thì hãy tham khảo người hướng dẫn của bạn.

Nên đi từng đoạn ngắn 300 – 400m rồi dừng lại và người hướng dẫn sẽ rút kinh nghiệm cho bạn. Bắt đầu như vậy là một cách thông minh để có thể làm chủ được chiếc xe. Sau khi đã thành thạo, bạn có thể đi thử một mình và tập đi ở một số thấp hơn (cố định một số) để làm quen với độ giật của xe.

Khi bạn đã có thể điều khiển xe một mình

Vào số thấp khi chuyển bánh, lên số dần dần (sẽ đỡ hại máy và bạn tăng tốc được nhanh hơn).

Khi vào cua, về hết ga, giảm số xuống số 2 hoặc 3 (để khi thoát cua được dễ dàng hơn, xe không bị hụt hơi dẫn đến ngã). Kết hợp với phanh (dùng cả chân và tay nhưng phanh chân nhấn mạnh hơn khi hãm xe ở tốc độ cao, về tốc độ thấp thì tăng lực phanh tay). Khi thoát cua thì phải tăng ga nhanh chút (đừng để vọt xe).

Cách chuyển số: việc này không khó nhưng cũng không phải là dễ với người mới. Nguyên tắc là sang số ngay khi về kịch ga. Tức là bạn phải sang số trong khoảng 0.5s sau khi trả hết tay ga về vị trí ban đầu. Càng kéo dài thời gian chờ sang số (từ lúc trả tay ga đến sang số) thì việc sang số sẽ càng khó khăn hơn.

Dừng xe: tương tự như động tác phanh xe – vào cua ở trên. Nhưng thêm chút lưu ý là bóp phanh bằng cả 4 ngón tay để có lực phanh tối ưu. Cố định tay phanh để giúp xe 50cc dừng hẳn (lúc này dùng 2 chân chống xe).

Chúc bạn lái xe an toàn!

0903043333
Hotline

Khu vực TP.HCM: 0901.662.888

Khu vực Hà Nội: 0904.99.88.99

s