Top 3 kinh nghiệm cần lưu ý khi chọn mua xe Wave 50 cũ

02/01/2021

Có lẽ ai cũng nhận thấy, xe máy là một trong những phương tiện đi lại chủ yếu ở nước ta. Hiện nay, trên thị trường dòng xe Wave khá phổ biến, đặc biệt là xe Wave 50cc. Và để tiết kiệm chi phí thì nhiều người lựa chọn giải pháp mua xe máy cũ. Tuy nhiên, việc lựa chọn được một chiếc xe đã qua sử dụng là điều không hề dễ dàng nhất là đối với các chị em phụ nữ. Vậy làm thế nào để lựa chọn được chiếc xe Wave 50 cũ có chất lượng tốt mà giá cả phải chăng. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Kiểm tra chú ý tới động cơ của xe Wave 50cc cũ

Sản phẩm gợi ý:

xe Wave 50 cũ

Động cơ vốn là bộ phận quan trọng nhất của mỗi chiếc xe máy và cũng là nơi khó kiểm tả nhất. Một chiếc xe Wave 50 cũ hoạt động tốt là khi động cơ phải đảm bảo được:

Mặt ghép giữa 2 nửa lốc máy phải nguyên vẹn, bề mặt và hình dạng của những con ốc không bị bóp méo hoặc trầy xước, toét đâu. Nếu các tình trạng này không còn được nguyên vẹn thì khả năng đây là chiếc xe đã bị làm lại máy.

Không những thế, động cơ xe máy 50 tốt là khi ở chế độ ga – răng – ti khởi động một cách dễ dàng, tiếng nổ chậm, đều và ổn định, không bị chết máy giữa chừng. Các bộ phận trong động cơ nhu xich cam, tay biên,.. không có bất kỳ một trục trặc nào hoặc không có bất kỳ tiếng kêu lạ nào khác.

Khi bạn thử vặn hết ga thì sẽ không thấy khói ở ống xả nặng mùi xăng. Ngược lại, nếu khó quá nặng mùi xăng chứng tỏ máy đã bị rã, hiệu suất thấp và mức độ hao xăng gây tốn nhiên liệu cũng cao hơn.

Ngoài ra, khi sang số phải nhẹ nhàng, không bị kẹt cứng. Và bạn cũng cần kiểm tra dầu bôi trơn sau khi động cơ làm việc. Nó phải phải đảm bảo không được quá ít so với quy định, không có ánh kim loại trong dầu.

Kiểm tra kỹ giấy tờ xe Wave 50 cũ

xe Wave 50 cũ

Khi mua một chiếc xe cũ, tốt hơn là bạn nên mua xe chính chủ. Vì thế, hãy yêu cầu chủ xe cho xem giấy đăng ký, hóa đơn mua xe gốc và chứng minh thư. Sau đó, đối chiếu xem thông tin trên hóa đơn có khớp với giấy đăng ký, giấy đăng ký có khớp với chứng minh thư hay không. Trường hợp không phải chính chủ, bạn nên yêu cầu người bán xe cho xem giấy mua bán có xác nhận của chính quyền địa phương.

Không những thế, bạn hãy xác định xem liệu giấy tờ có phải giả hay không. Để làm điều này, trước khi đi bạn phải quan sát kĩ một chiếc giấy đăng ký chuẩn và ghi nhớ đặc điểm nhận dạng. Đừng quên mang theo tờ giấy trắng để cà mã số khung và mã số máy rồi đối chiếu với giấy tờ gốc.

Việc kiểm tra kỹ giấy tờ gốc của xe máy Wave 50 sẽ đảm bảo nguồn gốc rõ ràng của xe đồng thời giúp bạn tránh mua phải xe trộm cắp. Ngoài ra, bạn cũng có thể xác định được tuổi thọ của chiếc xe để đưa ra mức giá phù hợp.

Đánh giá tổng thể xe Wave 50cc cũ

xe Wave Detech 50cc

Theo kinh nghiệm chọn xe cũ nói chung và xe Wave 50 cũ nói riêng, một chiếc xe còn tốt thì tất cả các chi tiết, phụ tùng trên xe có độ mới hoặc cũ đồng đều nhau. Nếu một chiếc xe vận hành bình thường, ổn định thì sẽ không có những chi tiết quá mới hoặc quá cũ so với tổng thể chiếc xe.

Tiếp theo, bạn cũng nên quan sát màu sắc của sơn ở những chỗ khuất rồi so sánh với những nơi khác. Hãy nhìn theo chiều nghiêng của thân xe để có dễ dàng nhìn thấy những khu vực đã được sơn lại bởi màu sơn và độ bóng sẽ không đều nhau. Nước sơn chuẩn được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp thường không bị bong tróc mà thường mòn dần đi theo thời gian mà thôi.

Để kiểm tra kỹ hệ thống điện, ắc quy bạn nên yêu cầu người bán tháo cốp xe. Một chiếc ắc quy tốt thể hiện ở việc khởi động xe dễ dàng, đèn xi nhan/còi hoạt động bình thường. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra kỹ hệ thống giảm xóc xem xe có cân bằng và hoạt động êm ái không.

0903043333
Hotline

Khu vực TP.HCM: 0901.662.888

Khu vực Hà Nội: 0904.99.88.99

s