Cách Làm Xe 50cc Mạnh Hơn Cực Kỳ Đơn Giản

13/02/2023

Chạy được một thời gian, chiếc xe 50cc của bạn sẽ bắt đầu bước vào giai đoạn dần xuống cấp với biểu hiện phổ biến là chạy chậm, yếu ớt và ì ạch. Vậy bạn có biết nên làm gì để khôi phục lại tình trạng và nâng cấp sức mạnh cho phương tiện của mình không? Hãy tìm hiểu một số cách làm xe 50cc mạnh hơn sau khi sử dụng được một thời gian dài sử dụng qua bài viết sau đây.

Hiểu thêm về xe 50cc

Xe máy 50cc khác biệt nhất với các xe máy thông thường ở động cơ. Do có thể tích 49,5cm3 nên động cơ của xe này chỉ có thể sản sinh một mức nhất định công suất với nguồn nhiên liệu đầu vào được cung cấp. Vận tốc tối đa của đa phần xe đạt được cao nhất là 50km/h, với một số ít dòng xe có thể xấp xỉ 60km/h.

Các xe 50cc có khối lượng khá nhẹ, thường chỉ từ 80 – 90km. Đặc điểm như vậy đã hỗ trợ rất nhiều vào vấn đề di chuyển của phương tiện. Xe có độ lướt đi nhanh, nhẹ và mượt mà hơn.

xe máy ga Kymco Hermosa

Những thế mạnh của xe 50cc cực kỳ nổi bật nên ít người sẽ nhận ra được những hạn chế của nó. Mặt trái của loại phương này là không chịu được tải trọng quá lớn, động cơ yếu hơn xe phân khối cao nên khó chinh phục được những đoạn đường siêu dốc, đôi khi vẫn mắc một số lỗi xe cơ bản… Chính vì vậy, người dùng loại phương tiện này cần phải hiểu đúng về xe để có những thói quen sử dụng sao cho hợp lý và biết cách chăm sóc xe cho tốt.

Dưới đây là một số cách vô cùng đơn giản để giúp xe 50cc trở nên mạnh mẽ hơn.

Cách làm xe 50cc mạnh hơn siêu đơn giản ngay tại nhà

Vệ sinh lọc gió

Xe máy 50cc chạy thường xuyên ngoài đường sẽ bị bám theo rất nhiều bụi và bùn đất. Trong đó, bộ phận lọc gió có chức năng thu hút không khí từ bên ngoài vào trong buồng đốt là nơi dễ dính bẩn nhất. Nếu để bụi bám quá dày, các khe gió không còn khoảng trống để không khí lọt vào sẽ ảnh hưởng đến việc đốt nhiên liệu của động cơ và khiến máy chạy chậm hơn.

Do đó, cách xử lý là tháo rời bộ phận này ra và giặt rửa với nước sạch. Thời gian vệ sinh là khoảng từ 4-5 tháng. Nếu lâu hơn, lọc gió có thể không còn dùng tốt nữa thì nên thay linh kiện mới.

Đưa xe đi thay đầu định kỳ

Xe 50cc hoạt động trơn tru thì dầu nhớt chính là chất bôi trơn hiệu quả giữ vai trò hết sức quan trọng. Theo thời gian, chất dầu nhớt trong xe sẽ bị cạn kiệt, đóng cặn và khô hơn. Vì vậy theo lịch, bạn hãy thay dầu cho phương tiện của mình để giúp các chi tiết máy có thêm lớp đệm thúc đẩy vận hành ăn khớp với nhau hơn mà không bị ma sát dẫn đến hao mòn bề mặt.

bảo dưỡng thay dầu cho xe máy 50cc

Xem thêm: Những lỗi vặt ở xe Cub và cách khắc phục

Chạy xe máy đúng kỹ thuật 

Xe máy 50cc vận hành đơn giản, thực chất suy nghĩ chủ quan này sẽ làm người dùng lái xe dựa theo bản năng nhiều hơn là áp dụng kỹ thuật. Chính điều này lại gây ra tác hại rất lớn khi cách chạy xe như thế nào có ảnh hưởng rất quan trọng đến chất lượng cũng như độ bền của phương tiện.

Nếu nhận thấy bản thân lái xe chưa thực sự đúng thì nên xem lại một số vấn đề về việc sử dụng hộp số (đối với loại xe số), cách đề nổ, và hãm phanh sao cho chuẩn và giữ ga ở mức nào.

Đổ xăng đúng thời điểm

Một việc khác mà nếu bạn duy trì thực hiện thường xuyên cũng sẽ rất có ích đối với phương tiện của chính mình. Chỉ đơn giản là kiểm tra bình xăng xe và có kế hoạch đổ xăng hợp lý. Trường hợp để xăng cạn bình thì nhiên liệu đổ vào động cơ không đủ khiến xe nằm im và không thể nổ. Tình trạng này nếu diễn ra lặp lại sẽ rất ảnh hưởng đến máy.

Trong quá trình sử dụng, nếu thấy kim xăng trên đồng hồ chạm gần đến vạch đỏ thì hãy đưa xe đi đổ xăng.

Trên đây là một số cách siêu đơn giản mà chính bạn có thể tự thực hiện được với xe máy 50cc của mình để khiến chiếc xe trông chậm chạp có thể lấy lại sức mạnh và hoạt động bền bỉ hơn nhé.

0903043333
Hotline

Khu vực TP.HCM: 0901.662.888

Khu vực Hà Nội: 0904.99.88.99

s