Bạn đã biết cách chọn xe máy 50cc ít tốn xăng?

21/08/2020

Thường thì các bạn trẻ lựa chọn xe máy 50cc theo xu hướng, sở thích, giá thành. Tuy nhiên có một tiêu chí cũng quan trọng không kém đó là mức tiêu hao nhiên liệu khi vận hành. Dưới đây, Việt Thanh xin chia sẻ với các bạn một vài bí kíp chọn lựa xe máy 50cc ít tốn xăng nhé.

Chọn xe số 50cc sẽ ít tiêu hao nhiên liệu hơn xe ga 50cc

xe máy 50cc

Nếu bỏ qua tính thời trang, tiện nghi khi sử dụng. Mà chỉ quan tâm đến khả năng vận hành, khả năng tiết kiệm nhiên liệu thì bạn hãy lựa chọn một chiếc xe số 50cc. Bởi xe ga 50cc luôn luôn tốn nhiều xăng hơn xe số 50cc.

Xe số 50cc sử dụng hộp số tròn và truyền động bằng xích nên tổn thất ma sát tốt hơn. Ngược lại, xe ga 50cc dùng ly hợp ma sát dây cu roa để truyền động vô cấp. Do đó, tổn thất ma sát lớn hơn dẫn đến hao xăng hơn.

Bên cạnh đó, xe ga 50cc có thiết kế đường kính bướm ga lớn hơn. Lại có thêm mạch xăng tăng tốc trong bình xăng con khiến xe tăng tốc mạnh hơn. Nhưng cũng đồng nghĩa với việc tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn.

Ngoài ra, trọng lượng xe ga 50cc thường nặng hơn xe số 50 nên sẽ tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn.

Chọn xe sử dụng công nghệ FI

xe máy 50cc

Công nghệ phun xăng điện tử FI giúp động cơ xe hoạt động ổn định hơn. Và tiết kiệm nhiên liệu một cách đáng kế so với chế hòa khí. Bởi công nghệ phun xăng điện tử có thể tự điều chỉnh tỉ lệ hỗn hợp nhiên liệu xăng và không khí. Hỗn hợp nhiên liệu được phun vào buồng đốt dưới dạng sương mù. Giúp khả năng đốt cháy nhiên liệu tốt hơn so với việc hòa trộn từ chế hòa khí gấp nhiều lần.

Tuy nhiên, công nghệ FI cũng có nhược điểm là thiết kế phức tạp, kén xăng. Và chi phí cho việc sửa chữa, bảo dưỡng cũng đắt hơn.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích phần nào với bạn. Chúc bạn lựa chọn được mẫu xe ưng ý nhé.

0903043333
Hotline

Khu vực TP.HCM: 0901.662.888

Khu vực Hà Nội: 0904.99.88.99

s