7 điểm người lái xe máy 50 nên nhớ để đảm bảo an toàn

03/06/2020

Khi ra đường tham gia giao thông bằng xe máy 50 bạn nên nhớ những điểm sau để có thể bảo đảm an toàn cho chính bản thân bạn và những người xung quanh.

xe máy 50

Sản phẩm gợi ý:

Khi vận hành trong phố điều tối kỵ và luôn phải nhớ là tắt đèn chiếu xa. Nếu thấy ai xung quanh đang bật đèn chiếu xa cũng nên nhắc nhở họ.

Một điều tối kỵ nữa là không vượt đèn đỏ, không cố chạy ở đèn vàng hoặc mấy giây cuối đèn xanh. Chỉ vì một vài giây cố đi nhanh mà có thể gây ra hậu quả không thể lường trước. Thậm chí còn ảnh hưởng xấu đến những người xung quanh.

Dùng còi xe để cảnh báo, không lạm dụng quá nhiều tránh gây phiền phức và ô nhiễm tiếng ồn. Điều này sẽ khiến những người xung quanh cảm thấy khó chịu.

xe máy 50

Khi di chuyển trong đường ngập nước nên để số nhỏ, ga vừa đủ lớn và từ từ di chuyển. Đi nhanh hất nước vào người khác là một việc vô duyên gây khó chịu cho người khác.

Nếu không may xảy ra va chạm thì nên bình tĩnh xử lý. Nếu tình hình nghiêm trọng nên gọi CSGT.

Lưu ý không nên chạy xe dàn hàng trên đường. Vừa phạm luật vừa cản đường các xe phía sau và ảnh hưởng đến sự an toàn của bản thân.

Khi lái xe máy 50cc không nên hút thuốc, không rượu bia, không sử dụng điện thoại và không làm bất kỳ chuyện gì khác. Bởi tai nạn có thể đến bất cứ lúc nào mà bạn không thể lường trước.

Trên đây là 7 điểm cần ghi nhớ khi vận hành xe máy 50 tham gia giao thông. Chúc các bạn lái xe an toàn.

>>> Khi vận hành xe số 50 phân khối cần lưu ý những gì?

0903043333
Hotline

Khu vực TP.HCM: 0901.662.888

Khu vực Hà Nội: 0904.99.88.99

s